Ngoài việc sở hữu thiết kế và logo mang thương hiệu Mazda, Mazda2 sẽ sử dụng gần như toàn bộ nền tảng của mẫu Toyota Yaris Hybrid.

Cụ thể, trang AutoCar của Anh Quốc mới đây vừa có bài viết với nội dung về việc mẫu hatchback cỡ nhỏ Mazda2 thế hệ mới sẽ được chế tạo dưới “bàn tay” của hãng Toyota, hay nói thực tế hơn là sử dụng nền tảng động cơ, khung gầm của nguyên mẫu Toyota Yaris Hybrid. Đây là một phần nằm trong thoả thuận chiến lược giữa 2 hãng xe Nhật Bản Mazda và Toyota được ký kết hồi năm 2017.

Trong cuộc phỏng vấn với AutoCar, đại diện thương hiệu Mazda ở Anh Quốc đã cho biết, việc Mazda2 sử dụng chung nền tảng với Toyota Yaris Hybrid là một sự kết hợp tối ưu và đầy độc đáo. Việc làm này sẽ giúp mẫu hatchback cỡ nhỏ tới từ Nhật Bản có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng cũng như hỗ trợ Mazda đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về khí thải của Liên minh châu Âu (EU).

Với việc sử dụng chung nền tảng khung gầm và động cơ với Toyota Yaris Hybrid cũng đồng nghĩa với việc Mazda2 thế hệ mới có thể sẽ được trang bị hệ thống Toyota Hybrid (THS). Đây là một bước tiến mới trong lĩnh vực công nghệ động cơ của riêng Mazda2.

Trên thực tế, việc các thuơng hiệu xe hơi sử dụng chung nền tảng với nhau đã không còn là một điều xa lạ với ngành xe thế giới. Việc liên minh này sẽ giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được chi phí nghiên cứu, sản xuất và phân mảng thị trường riêng biệt, tối ưu hoá lợi nhuận.

Đối với sự liên kết giữa Mazda2 và Toyota Yaris Hybrid, đây là một phần trong thoả thuận chiến lược của 2 thương hiệu Mazda và Toyota được ký kết hồi năm 2017. Ngược lại, trước đây mẫu Toyota Yaris hatchback dành cho thị trường Mỹ cũng đã từng được chế tạo dựa trên nền tảng của Mazda2.

Trả lời