Giữ nguyên thiết kế nội, ngoại thất, Mazda phiên bản nâng cấp chỉ chú trọng tới việc nâng cấp về động cơ, giúp cải thiện đáng kể công suất đầu ra so với phiên bản trước.

Mới đây, thương hiệu xe hơi nổi tiếng Nhật Bản – Mazda vừa cho ra mắt phiên bản nâng cấp đầu tiên của Mazda3 thế hệ thứ 4 với một số thay đổi đáng chú ý, đặc biệt là về sức mạnh.

Đầu tiên, Mazda3 phiên bản nâng cấp sẽ có thêm 1 phiên bản đặc biệt với tên gọi “100th Anniversary Special Commemorative Car 2020 World Car Design of the Year (WCDOTY) Award Commemorative Model”, một cái tên có độ dài đầy ấn tượng. Phiên bản này được ra đời với 2 ý nghĩa song hành, bao gồm kỷ niệm 100 năm ngày thành lập hãng Mazda và tôn vinh danh hiệu “Thiết kế xe thế giới của năm” mà Mazda3 đã giành được.

Tiếp tới, Mazda3 phiên bản nâng cấp sẽ được tinh chỉnh ở 3 nền tảng động cơ. Thứ nhất là khối động cơ I4 SkyActiv-X 2.0L đánh lửa không cần bugi giúp tăng công suất hơn 10 mã lực/16 Nm mô-men xoắn so với thế hệ trước, đưa công suất của xe đạt mức 188 mã lực tại 6.000 vòng/phút và 240 Nm mô-men xoắn tại 4.500 vòng/phút.

Thứ hai là loại động cơ dầu 1.8L SkyActiv-D với công suất tăng 14 mã lực, đưa công suất của xe lên mức 129 mã lực tại 4.000 vòng/phút và 270 Nm mô-men xoắn.

Cuối cùng là loại động cơ e-SkyActivX với tinh chỉnh giúp chân ga có phản hồi nhanh, nhạy hơn so với trước. Việc này sẽ giúp người lái sẽ có những cảm giác phấn khích hơn sau mỗi lần đạp ga.

Bên cạnh các nâng cấp về động cơ, Mazda3 mới còn được trang bị trở lại hệ thống giảm xóc lò xo, hứa hẹn mang tới khả năng triệt tiêu rung động và có độ êm ái tốt hơn cho cả người lái lẫn hành khách.

Trả lời